www.todinhlinhson.com

Kính chúc Chư Tôn Đức pháp thể khang an chúng sinh dị độ, quư Phật tử một năm mới tràn đầy an lạc

Trang Chính:
Tổ Đ́nh Linh Sơn
Lược Sử Tổ Đ́nh Linh Sơn
nằm tại Thôn Hiền Lương, Xă Vạn Lương, Huyện Vạn Ninh, Tỉnh Khánh Ḥa. Thủy Tổ khai cơ Ḥa Thượng Đại Bửu (1740-1765), Pháp hiệu là Kim Cang Đại Lăo Tổ Sư. Ngài quán Quảng Nam băng ngàn vào Hiền Lương hoằng pháp...
Thông Bạch Vu Lan 2549 của Hoà Thượng Viện Trưởng Viện Hóa Đạo Thích Quảng Độ
Cứ mỗi độ Vu Lan về, th́ trong ḷng mọi Phật tử Việt Nam lại rộn lên những ư niệm báo hiếu.
Thông Bạch
VỀ VIỆC VẬN ĐỘNG TÀI CHÁNH CHO GIÁO DỤC của Viện Hóa Đạo
Thông Điệp Xuân Đinh Hợi 2007
Thay mặt Hội Đồng Lưỡng Viện Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất, tôi trân trọng gửi đến Chư Tôn Ḥa thượng, Thượng tọa, Đại đức Tăng Ni và toàn thể Phật tử các giới trong và ngoài nước lời chúc Năm Đinh Hợi, 2007, An lành, Như ư, Phật sự viên thành, Giáo sự thăng tiến trên bước đường mới giữa quê hương và trên thế giới.
H́nh Ảnh Phật Đản 2549
xem slide show
Quận Vạn Ninh
Quận Vạn Ninh (diện tích: 550 km2; dân số: 150,000) nằm phía cực Bắc t́nh Khánh Ḥa, về hướng Nam rặng Đèo Cả - dảy núi Vọng Phu. Với đất đai rộng bằng quốc gia Tân Gia Ba, ba phần tư quận Vạn Ninh toàn là rừng hoang. Mật độ dân cư vào khoảng 220 thước vuông mỗi người...
Quận Vạn Ninh Qua Ống Kính của ông Đường B́nh
Quê Mẹ Qua Ống Kính của ông Đường B́nh
Người Xứ Vạn đóng góp bài vở - viết về quê hương, cảm xúc, tâm t́nh... thơ, văn. Gởi về địa chỉ

  admin@todinhlinhson.com

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT
VIỆN HÓA ĐẠO
Thanh Minh Thiền viện, 90 Trần Huy Liệu, Phường 15, Quận Phú Nhuận, Sài G̣n
-----------------------------------------------------------------------------
Phật lịch 2549 01/VHĐ/VT
 

THÔNG ĐIỆP XUÂN BÍNH TUẤT 2006
CỦA H̉A THƯỢNG VIỆN TRƯỞNG VIỆN HÓA ĐẠO
 

Nam Mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Năm Ất Dậu vừa qua, Xuân Bính Tuất đến, thay mặt Hội Đồng Lưỡng Viện Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất, tôi trân trọng gửi đến Chư Tôn Ḥa thượng, Thượng tọa, Đại đức Tăng Ni và toàn thể Phật tử các giới trong và ngoài nước lời chúc Năm mới An lành, Như ư, Phật sự viên thành, muôn việc thuận buồm xuôi gió.

Xuân là hoa của trời đất. Tết là niềm vui của mọi người. Với người con Phật, dịp đầu năm c̣n là Mùa Hoan hỉ bất tận mà Đức Từ thị Di Lặc mang lại để nhắc nhở chúng ta đem Tứ Vô lượng tâm đối trị Tứ chướng, hầu ǵn giữ Phật tính trong thế giới loài người và làm cho vô lượng chúng sinh ĺa khổ, được vui, hân hoan, b́nh đẳng.

Thiền sư Măn Giác đời Lư có làm bài thơ rằng :


Xuân đi hoa rụng ră rời
Xuân về hoa nở nụ cười thắm tươi
Thoáng qua trước mắt việc đời
Trên đầu mái tóc bạc rồi không hay
Xuân tàn, hoa hết ? Lầm thay !
Đêm qua sân trước nhành mai nở bừng !

Nhành mai này không chỉ nở riêng khi thiền sư làm thơ, cũng không nở riêng vào thời Lư, mà là Nhành Mai nở măi trong tâm người Phật tử bất phân trụ xứ, bất phân quá khứ, hiện tại hay vị lai. Đây chính là Nhành Mai của Tứ Vô lượng tâm : Từ, Bi, Hỉ, Xả.

Tôi xin được gửi đến chư Tôn Đức và đồng bào Phật tử Nhành Mai này.

Năm vừa qua, tuy Đức Tăng thống, một số vị trong hàng giáo phẩm và tôi vẫn c̣n bị quản chế, mất tự do, Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất chưa được phục hồi trên pháp lư. Nhưng Giáo hội đă thiết lập mười Ban Đại diện tại các tỉnh miền Trung và miền Nam. Dù thường trực bị sách nhiễu, hăm dọa, nhưng mười Ban Đại diện vẫn đứng vững, khởi sự các công tác Phật sự và từ thiện xă hội. Đây là bước tiến mới cho việc phục hồi quyền sinh hoạt của Giáo hội trong thực tế.

C̣n Phật sự các Giáo hội ở hải ngoại đă được tuyên dương qua Quyết nghị 15 điểm tại Đại hội Thường niên lần thứ nhất nhiệm kỳ IV Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất Hải ngoại tại Hoa Kỳ - Văn pḥng II Viện Hóa Đạo hôm 9.10.2005 tại chùa Phật Pháp, thành phố St. Petersburg, bang Florida, Hoa Kỳ, làm nức ḷng chư Tôn giáo phẩm và Phật tử trong nước. Giáo hội hải ngoại cũng thành công qua các cuộc vận động quốc tế làm cho lương tri nhân loại không bỏ quên người dân Việt đang bị bức hiếp, khốn cùng nói chung và Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất nói riêng. Một điểm son khác, là Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất Hải ngoại tại Hoa Kỳ - Văn pḥng II Viện Hóa Đạo đă thành công tổ chức Đại lễ kỷ niệm 30 năm Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất vận động cho tự do tôn giáo, nhân quyền và dân chủ, hôm 18.12.2005, nâng tiếng nói và cuộc vận động của Giáo hội lên địa bàn quốc tế và được quốc tế hậu thuẫn.

Tất cả những nỗ lực trong và ngoài nước nói trên đang làm thay đổi t́nh h́nh hắc ám mà Giáo hội và đồng bào Phật tử phải chịu đựng ba mươi năm qua. (===>đọc tiếp===>)


Thông Điệp Xuân Bính Tuất 2006   


chân dung Đức Tăng Thống Thích Huyền-Quang


Với bước tiến của Chánh pháp, trong tâm ḥa ái và ư chí kim cương như thế, tôi mong mỏi năm mới đến những người con Phật trong và ngoài nước kết hợp hơn nữa để làm cho Giáo hội trường tồn cùng sông núi và truyền thừa chí nguyện của chư lịch đại Tổ sư.

Bằng tinh thần trọng Lẽ phải và đức tính Vô úy, chúng ta nhất tâm chận đứng mọi âm mưu biến tướng, hăm hại Giáo hội, cùng nhau khoan ḥa kết hợp, và tỉnh thức để phục vụ dân tộc và nhân loại.

Tôi ước mong Chư Tôn đức và đồng bào Phật tử các giới trong và ngoài nước lưu tâm đến tâm nguyện tôi đề cập trong thông điệp hôm nay. Một sự lưu tâm biến thành nỗ lực thực hiện cuộc vận động mới, nhằm mục đích đặt sự sống c̣n của Phật giáo trong cộng đồng dân tộc. V́ sự sống c̣n này liên quan đến bản thệ độ sinh của đạo Phật và nỗi an nguy, no ấm, tự do của đại đa số quần chúng trên dải đất quê hương.

Nam Mô Đương Lai Đại Từ Di Lặc Tôn Phật
 

Saigon, Thanh Minh Thiền viện,
Xuân Bính Tuất, 2006
Thay mặt Hội đồng Lưỡng Viện
Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất
Viện trưởng Viện Hóa Đạo
ấn kư
Sa môn Thích Quảng Độ

 

chân dung
Ḥa Thượng Thích Quảng Độ